Home » TRUYỆN MẦM NON » Truyện Mặt trăng và mặt trời

Truyện Mặt trăng và mặt trời

Mặt trăng và mặt trời đều là con của cha Bầu Trời và mẹ Mặt Đất. Mặt trăng tính tình kiêu ngạo, hay chê bai mọi người và luôn cho mình là nhất. Mặt trăng luôn lẩn tránh công việc, mỗi tháng Mặt Trăng chỉ tròn có một vài ngày. Mặt Trời thì chăm chỉ làm việc mỗi ngày. Buổi sáng Mặt Trời mọc ở phía Đông và chiều thì lặn ở đằng Tây. Khi đó, Mặt Trời tròn như quả bóng khổng lồ, chiếu sáng và sưởi ấm cho Trái Đất.

Một hôm, Mặt Trăng nói với Mặt Trời:

– Anh thật xấu xí, luôn luôn nhăn nhó và cáu kỉnh. Mỗi lần nhìn vào anh, mọi người đều cảm thấy khó chịu, nên họ thường nhăn mặt lại. Mọi người chỉ muốn nhìn thấy tôi, vì ánh sáng của tôi mát dịu.

Nghe mặt trăng nói vậy, Mặt Trời buồn lắm. Từ hôm đó Mặt Trời không ló ra nữa. Cả mặt đất tối đen một màu, con người không ra khỏi nhà đi làm, chim muông không ra khỏi tổ để đi kiếm mồi dược nữa. Cây cối thiếu ánh nắng mặt trời cũng héo rũ, không ra lá, ra hoa và có quả nữa. Cả mặt đất phủ một màu đen chết chóc.

Mặt trăng cố gắng tỏa sáng đều đặn hơn nhưng ánh sáng của Mặt Trăng không đủ đem lại được sự sống. Lúc này Mặt Trăng mới nhận ra mình đã nói sai. Mặt Trăng vội tìm đến Mặt Trời và nói:

– Anh Mặt Trời ơi, anh mới là người quan trọng nhất. Anh hãy nhìn xem, chỉ có anh mới mang lại được sự sống cho trái đất. Anh hãy chiếu sáng đi. Em xin lỗi vì mình đã nói những điều không đúng.

Mặt Trời vén mây nhìn xuống, tự nhủ:

Đúng là khắp nơi đều cần ánh sáng của mình.

Mặt Trời tự hào ló lên khỏi rặng núi. Nó hãnh diện chiếu sáng khắp nơi nhưng cũng không quên nói với Mặt Trăng:

-Cả hai chúng ta đều đem lại ánh sáng và sự sống cho Trái Đất và muôn loài. Chỉ khác là anh chiếu sáng ban ngày còn em chiếu sáng ban đêm mà thôi.

Từ đó, hai anh em Mặt Trăng và Mặt Trời ai làm việc người nấy, vui vẻ, hòa thuận.

Xem video (bản DEMO) truyện CUỘC DẠO CHƠI TRONG KHU RỪNG TẠI ĐÂY

Tải VIDEO BẢN CHUẨN truyện MẶT TRĂNG VÀ MẶT TRỜI TẠI ĐÂY

Tải bài giảng Powerpoint truyện MẶT TRĂNG VÀ MẶT TRỜI (Tranh đẹp – Hình ảnh động giống video trên) TẠI ĐÂY

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Name *
Email *
Website

BÉ HỌC VẼ NÀO

ĐĂNG KÝ KÊNH ĐỂ LUÔN ĐƯỢC CẬP NHẬT VIDEO MỚI

NHỚ THÍCH VÀ CHIA SẺ NHÉ