Home » TRUYỆN MẦM NON » Thỏ nói dối

Thỏ nói dối

Có một chú Thỏ con rất nghịch ngợm, chú rất hay lừa gạt mọi người. Một hôm, Thỏ con vào rừng tìm hạt dẻ nhưng không có, thế là Thỏ liền bày trò lừa gạt mọi người cho vui. Thỏ giả vờ hớt hải chạy ào ra từ cánh rừng và la lớn: “Các bác ơi! Cứu!Cứu cháu! Sói muốn ăn thịt cháu!”.

Bác Gấu, chú Dê và anh Voi đang làm đồng gần đó nghe vậy liền chụp lấy cuốc, cào chạy vào vây bắt Sói để cứu Thỏ, nhưng chẳng thấy Sói đâu mà chỉ thấy Thỏ cười toe toét, trêu chọc mọi người bị mắc lừa.

Tin này đến tai Sói, Sói tức tối bảo rằng: “Thỏ to gan dám đổ oan cho mình, đã vậy mình sẽ thịt Thỏ cho chừa thói khoác lác lừa gạt”.

Vài hôm sau, Sói gặp Thỏ đang lang thang trong rừng liền nhào đến tóm cổ ngay. Thỏ sợ quá kêu cứu thảm thiết nhưng chẳng ai đến cứu vì mọi người ai cũng tưởng là Thỏ giống lần trước gạt mọi người cho vui.

Vừa đúng lúc bác Gấu đi ngang qua thấy vậy liền tống cho Sói một đấm để cứu Thỏ. Bác khuyên Thỏ: “Từ nay, cháu đừng trêu trọc gạt người khác nữa, vì giống như ngày hôm nay khi cháu gặp nguy hiểm, cháu kêu cứu thì mọi người sẽ hiểu là cháu đang lừa họ nên họ sẽ không giúp cháu đâu, như vậy người gặp nguy hiểm lại là cháu đấy”.

Thỏ hối hận lắm và hứa sẽ nghe lời bác Gấu, sống chân thật với mọi người, không làm điều dại dột như vậy nữa.

Xem video (bản NHỎ) trên Youtube TẠI ĐÂY

– Tải VIDEO BẢN CHUẨN TẠI ĐÂY

– Tải bài giảng Powerpoint (Tranh đẹp – Hình ảnh động giống video trên) TẠI ĐÂY

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Name *
Email *
Website

BÉ HỌC VẼ NÀO

ĐĂNG KÝ KÊNH ĐỂ LUÔN ĐƯỢC CẬP NHẬT VIDEO MỚI

NHỚ THÍCH VÀ CHIA SẺ NHÉ