Home » TRUYỆN CỔ TÍCH » Truyện Sói và bảy chú dê con

Truyện Sói và bảy chú dê con

Dê mẹ và bảy dê con sống trong một ngôi nhà nhỏ ven rừng. Mỗi buổi sang, trước khi đi làm, dê mẹ đều không quên dặn đàn con:

-Các con không được mở cửa cho bất kì ai! Các con nên nhớ chó sói rất quỷ quyệt.

Dê mẹ không biết rằng chó sói đã rình sẵn trên một cay cao gần đó.

Dê mẹ vừa đi được một lát, thì lũ dê con đã nghe thấy tiếng gõ cửa:

– Các con, mở cửa ra! Mẹ đã mang quà về cho các con đây – Chó sói giả gọng.

Một chú dê con nhìn qua khe cửa rồi nói:

-Không phải là mẹ chúng ta. Giọng mẹ ta dịu dàng và chân mẹ ta màu trắng kia. Ngươi chính là lão sói độc ác, chúng ta nhận ra ngươi rồi. Hãy cút đi! Đừng hòng chúng ta mở cửa!

truyen-soi-va-bay-chu-de-con

Chó sói rất thất vọng nhưng không bỏ cuộc, nó chạy đến cửa hang đồ khô gần đó. Sói nhảy liều vào cướp trứng và mật ong ăn để làm cho giọng bớt khan. Bác bán hang thấy thế sợ quá, nghĩ bụng chảng dại gì mà đứng im làm mồi cho sói.

Thế là bác ta vắt chân lên cổ mà chạy. Lúc đầu, sói định đuổi theo bác bán hàng nhưng nó lại nảy ra một ý khác.

– Chà túi bột này sẽ giúp ích cho mình đây! – Sói gật gù rồi sục hai chân vào bao bột đến khi trắng xóa, rồi nó quay trở lại nhà dê.

Cộc! cộc! Sói gõ cửa:

– Các con ơi, mẹ đây, mở cửa cho mẹ nào !

Sói giả giọng dịu dàng của dê mẹ, vừa nói nó vừa đặt chiếc chân đã tẩm bột trắng tinh lên khe cửa.

-Ôi, mẹ về rồi! Mẹ ơi!

Lũ dê con mừng rỡ reo hò, không mảy may nghi ngờ. Chúng cũng đang đói cồn cào nên nóng long muốn biết dê mẹ mang gì về cho chúng. Chúng cùng nhau tháo thanh chắn cửa.

-Hừm! THịt dê non mới ngon làm sao!

Vừa nói sói vừa lao vào đàn dê con. Cả đàn dê con chạy tán loạn nhưng sói nhanh và khỏe hơn, chỉ một lát đã tóm được cả đàn và nuốt gọn vào bụng. CHỉ còn lại chú dê út nhanh trí chui vào trong vạu nước là không bị sói ăn thịt.

Dê mẹ đã về quá muộn. Ngôi nhà vắng tanh vắng ngắt, đồ đạc lộn xộn. CHú dê út chui ra khỏi vại nước, vừa khóc vừa kể cho mẹ nghe mọi chuyện:

-Mẹ ơi. Lão chó sói độc ác đã ăn thịt tất cả rồi!

Dê mẹ nghĩ:

-Trong bụng sói bây giờ có sáu đứa con của mình. Như vậy chắc chắn nó không thể đi xa được mà chỉ quanh quẩn đâu đây.

Quả đúng như vậy. Dê mẹ và dê con nhanh chóng tìm thấy chó sói đang say sưa ngủ cạnh gốc cây. Tất nhiên, dê mẹ cũng rất thông minh. Nó đã mang sẵn chiếc kéo bởi nó đã tính đến lúc này.

Dê mẹ nhẹ nhàng rạch bụng sói mà không làm nó thức giấc rồi lôi từng chú dê con ra ngoài. Chưa xong, dê mẹ còn nhét đá vào bụng sói rồi khâu lại. Con sói vẫn ngủ say sưa không hề hay biết. TỈnh dậy, sói thấy khát nước, liền ra bờ suối cúi xuống uống, đá nặng làm nó ngã lăn xuống dòng nước xiết.

Cả gia đình nhà dê lại được sum họp đông đủ. Từ lần đó trở đi, dê mẹ không cần nhắc nhở nhưng bảy chú dê con cũng rút ra được bài học nhớ đời. Chúng không bao giờ dại dột mở cửa cho người lạ vào nhà nữa.

Mời các bé cùng xem Video câu truyện dưới đây nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Name *
Email *
Website

BÉ HỌC VẼ NÀO

ĐĂNG KÝ KÊNH ĐỂ LUÔN ĐƯỢC CẬP NHẬT VIDEO MỚI

NHỚ THÍCH VÀ CHIA SẺ NHÉ